Trung Quốc tiếp tục hạn chế nhập cảnh do dịch Covid tái bùng phát tại Bắc Kinh

Cập nhật: 08:22 AM, 22/06/2020

Trung Quốc tiếp tục hạn chế nhập cảnh đối với công dân người nước ngoài, cũng như hạn chế xuất cảnh đối với người Trung Quốc. Nguyên nhân do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khiến thủ đô Trung Quốc đột ngột tăng mạnh số ca nhiễm virus corona chủng mới trong cộng đồng.

Theo nhận định của giới y tế, tình hình dịch bệnh bùng phát tại Bắc kinh " rất nghiêm trọng", với trên 106 ca nhiễm mới chỉ trong vòng 5 ngày. Theo điều tra, dịch bệnh liên quan đến chợ đầu mối Xinfadi, đây là chợ đầu mối phân phối thực phẩm, ước tính mỗi ngày có trên 200.000 người ra vào.

Theo CNN, phát biểu tại một cuộc họp báo tối 16/6, Chen Bei, một quan chức trong chính quyền Bắc Kinh thông báo, thành phố đã nâng cảnh báo về dịch từ mức 3 lên mức 2 (mức báo động cao nhất là mức 1). Nhà chức trách địa phương yêu cầu các cư dân tránh di chuyển "không cần thiết" ra khỏi thủ đô và bất kỳ ai đến hay rời khỏi thành phố đều phải làm xét nghiệm Covid-19.

Bắc Kinh đã nâng cảnh báo lên mức 2, thông báo phong tỏa mềm, khuyến cáo nhân dân ko di chuyển nếu không thật sự cần thiết, khi ra và vào Bắc Kinh thì cần làm xét nghiệm Covid. Sân bay Bắc Kinh cũng phong tỏa, một số chuyến bay đi và đến Bắc Kinh bị hủy vô thời hạn.

27 khu dân cư bị phong tỏa, cư dân trong khu vực này sẽ được phát thực phẩm và thuốc men.

Thành phố thiết lập hệ thống học trực tuyến, tạm thời dừng nhập học cho tất cqar các sinh viên. Các hoạt động giải trí, vui chơi công cộng bắt buộc phải đóng cửa. Các doanh nghiệp được khuyến khích cho nhân viên làm ở nhà.

Do đó, mọi hoạt động xuất nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu được mở của trở lại. Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam vẫn chưa có thông báo mở cửa nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc trở lại. Mọi thông tin vui lòng theo dõi Fanpage hoặc cập nhật website để cập nhật.

Theo Trung tâm visa Trung Quốc ACM.

Dịch vụ gia hạn visa VN Hotline 2