Agni-5 Ấn Độ chụp “vòng kim cô” trên đầu Trung Quốc

Tờ The Hindu của Ấn Độ ngày 13-09 đã dẫn lời một quan chức cao cấp của Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết, vào ngày 15-09, Ấn Độ sẽ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Agni-5, có phạm vi tấn công bao trùm hầu như toàn bộ lãnh thổ Trung Quốc.


Trung Quốc tán thành giải pháp mới cho vấn đề Syria

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay lên tiếng ủng hộ sáng kiến của Nga về việc phá hủy kho vũ khí hóa học của Syria nhằm tránh cuộc tấn công quân sự của Mỹ vào quốc gia Trung Đông.


Chiến đấu cơ Nhật Bản theo dõi phi cơ ném bom Trung Quốc

Các máy bay của Lực lượng Phòng không Nhật Bản hôm qua được triển khai sau khi các máy bay ném bom của Trung Quốc xuất hiện trên bầu trời vùng biển gần quần đảo Okinawa. 


Bao giờ Trung Quốc có Su-35?

Tổng giám đốc hãng Rosoboronexport, ông Anatoly Isaikin nói với một nhóm phi công Trung Quốc rằng họ sẽ “sớm” có cơ hội lái tiêm kích Su-35.


Philippines triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc

 Hôm nay 5/9, Bộ Ngoại giao Philippines thông báo đã triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc về nước, giữa lúc quan hệ hai nước lại căng thẳng do tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.


Philippines trấn an Trung Quốc về hiện diện quân sự của Hoa Kỳ

Philippines khẳng định Trung Quốc không nên lo ngại trước việc quân đội Mỹ tăng cường hiện diện ở Philippines, trong khi Manila và Washington đang đàm phán về khả năng này.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên tàu sân bay Liêu Ninh

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây theo dõi một cuộc huấn luyện của các phi cơ chiến đấu và lên chiếc tàu sân bay đầu tiên của nước này. 


Thêm một biệt thự cổ quái trên nóc chung cư bị điều tra ở Trung Quốc

Chính quyền thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đang điều tra một tòa biệt thự “cổ quái”, có hình dáng giống một ngôi đền được xây trên nóc tòa chung cư 19 tầng. Công trình này bị nghi là của một quan chức địa phương.


Bạc Hy Lai nói cú tát Vương Lập Quân là đánh người lần đầu

Cựu chính trị gia Trung Quốc Bạc Hy Lai hôm nay nói rằng cựu giám đốc công an Trùng Khánh là kẻ dối trá và gian xảo, không đủ tư cách làm nhân chứng và lần ông tát Vương Lập Quân là lần đầu đánh người.


'Ám hiệu bí ẩn' của cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai

Bức ảnh chụp cựu bí thư Trùng Khánh tại tòa cho thấy dấu hiệu bất thường trong cử chỉ của ông, làm dấy lên những lời lời đồn đoán trên mạng xã hội Trung Quốc.