Donald Trump liên tục đe dọa, ông lớn tháo chạy khỏi Trung Quốc

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có thể leo thang lên cao nữa. Hàng loạt công ty đang tháo chạy khỏi Trung Quốc trước khi ảnh hưởng trở nên rõ ràng hơn. 


Chiến tranh thương mại bắt đầu bóp nghẹt ví tiền của người Trung Quốc

Chiến tranh thương mại với Mỹ đang làm tăng giá trên phạm vi rộng tại Trung Quốc. Điều này khiến Bắc Kinh lo lắng khi người tiêu dùng trong nước bắt đầu phải chịu ảnh hưởng.

Chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc (CPI) tăng 2,5% trong tháng 9, hơn 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước đó, Cục Thống kê Trung Quốc vừa công bố hôm qua. Đây là mức tăng nhanh nhất chỉ sau giai đoạn Tết âm lịch kể từ tháng 5/2014.


Ông Tập bước một mình trên thảm đỏ APEC gây bàn tán

Chủ tịch Trung Quốc bước đi một mình suốt hơn 4 phút trên thảm đỏ hội nghị cấp cao APEC, trong khi các lãnh đạo thế giới trò chuyện. 


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam

 Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân Bành Lệ Viện đặt chân xuống sân bay Nội Bài vào trưa nay. Chuyến thăm cấp nhà nước trong hai ngày từ 5 đến 6/11 được thực hiện theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.


Người Trung Quốc không được nhập cảnh Việt Nam bằng giấy thông hành từ 2015

Từ ngày 1/1/2015, công dân Trung Quốc sử dụng giấy thông hành sẽ không được nhập cảnh vào Việt Nam, theo Luật Nhập cảnh Xuất cảnh, Quá cảnh và Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, có hiệu lực cùng ngày.


Thượng đỉnh Nhật-Trung Quốc bên lề APEC

Cũng ở APEC, Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Tokyo và Bắc Kinh, kêu gọi Trung Quốc nỗ lực hơn trong việc giải quyết những bất đồng đang gây khó khăn cho cả đôi bên.


Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thủ tục xin cấp, gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20/01/2014 của Bộ Lao động Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.


Tư lệnh Tân Cương mất chức sau khủng bố Thiên An Môn

Trung Quốc quyết định bãi miễn chức vụ đảng của tư lệnh quân khu Tân Cương sau vụ khủng bố tại quảng trường ở thủ đô được nhận định là do các phần tử cực đoan người Duy Ngô Nhĩ thuộc khu tự trị này tiến hành.


Đâm xe ở Thiên An Môn: Hiện trường rất đáng sợ

"Tôi nghe thấy tiếng còi xe inh ỏi nhưng khi để ý đến nó thì đã quá muộn. Tâm trí tôi hoàn toàn trống rỗng. Khi tỉnh lại, tôi thấy mình đã nằm trên mặt đất", một nhân chứng kể lại vụ đâm xe khiến 5 người chết ở Trung Quốc hôm qua. 


Vượt 78 đối thủ Trung Quốc, nữ sinh Việt giành giải quốc tế

Với 1 triệu người học sáo flute, Trung Quốc có 78 thí sinh tham dự cuộc thi này; trong khi toàn Việt Nam chỉ có khoảng 70 người theo học bộ môn này, với 1 thí sinh duy nhất được mang đi thi tài tại Nam Ninh.


Xem tin theo ngày: