Làm hộ chiếu visa đi Trung Quốc

Cập nhật: 10:58 AM, 18/06/2018

ACM xin hướng dẫn bạn thủ tục làm visa hộ chiếu đi Trung Quốc như sau:  Liên hệ 096.575.3521

LIÊN HỆ LÀM VISA TRUNG QUỐC: TẠI ĐÂY 

A. THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU, CẤP LẠI HỘ CHIẾU HẾT HẠN

I. Hồ sơ làm hộ chiếu passport phổ thông

1. Mẫu tờ khai  xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01) 

Lưu ý : Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.

 - Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

-  Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3x4 cm.

 -  Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4x6 cm.

 -  Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

 2. Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc

Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng

Tại một số tỉnh, người làm hộ chiếu chụp ảnh trực tiếp ngay tại Cục khi làm hộ chiếu.

3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.

Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu. (Đây là tài liệu không bắt buộc theo quy định)

4. Sổ tạm trú dài hạn KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó nhưng lại nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu lần đầu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi đăng ký tạm trú).

5. Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ số, không ép dẻo, ép lụa.

II. Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu

Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

III. Thời gian cấp hộ chiếu mất bao lâu?

Thời gian hoàn thành việc xin cấp hộ chiếu không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

IV. Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

B. THỦ TỤC XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC

1. Hồ sơ xin cấp visa đi du lịch Hàn Quốc 

2.Thủ tục xin Visa thương mại Trung Quốc như sau: 

Bên phía công ty Việt Nam:
  • Bản sao Đăng ký kinh doanh của Công ty tại Việt Nam
  • Hợp đồng lao động dài hạn cho các cá nhân được cử đi công tác, đào tạo
  • Quyết định đích danh những người đi công tác, ghi rõ chức vụ, thời gian sang tập huấn hay công tác việc gì, ở công ty nào tại Trung Quốc
  • CMT photo, 2 ảnh 4x6 nền trắng, hộ chiếu gốc của cá nhân được cử đi
  • Sổ hộ khẩu photo trong trường hợp cá nhân được cử đi chưa đi Trung Quốc bao giờ.
Bên phía công ty Trung Quốc
  • Bản sao Đăng ký kinh doanh của công ty bên phía Trung Quốc
  • Thư mời gửi tới công ty Việt Nam và mời đích danh những người xin visa (theo danh sách). Nội dung thư mời thể hiện rõ thông tin cá nhân (Họ tên, số hộ chiếu) công việc được mời sang, thời gian cụ thể. 
Thời gian làm việc : từ 4 đến 6 ngày làm việc
Địa chỉ làm Visa Trung Quốc:

Quý khách tự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ ( xem tại bài viết này: hướng dân tự nộp visa Trung Quốc, và nộp tại 1 trong 2 địa điểm  làm việc của DSQ như sau:

–  Phía Bắc: Hoàng diệu, Ba Đình, Hà Nội, chỉ nhận hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra Bắc

–  Tại Phía Nam: Hai Bà Trưng, Quận 3, HCM,

Tiện ích khi sử dụng dịch vụ visa Trung Quốc của công ty ACM: Giao và nhận hồ sơ tại nhà, Tư vấn 24/7, Làm nhanh visa theo yêu cầu (1 ngày, 2 ngày, 3 ngày), Phát hành hóa đơn GTGT, Chỉ thu tiền khi ra visa.

Một số thông tin cần biết:

Xin Visa Trung Quốc nhanh

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc

Xin visa du lịch trung Quốc

Xin visa thương mại Trung Quốc

Thủ tục xin visa Hong Kong

 

HOTLINE TƯ VẤN
0965.753.521

Dịch vụ gia hạn visa VN Hotline 2