Thủ tục xin Visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cập nhật: 10:50 AM, 25/04/2017

 

* 5 điều kiện cấp visa Trung Quốc cho người nước ngoài ở Việt Nam cần có:

– Người nước ngoài được cấp visa Trung Quốc tại Việt Nam phải sinh sống, lưu trú hoặc làm việc hợp pháp tại Việt Nam…

– Thời hạn visa Việt Nam hoặc thẻ tạm trú phải còn thời hạn;

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng;

– Phải có mục đích chuyến đi rõ ràng.

– Phải có địa chỉ tạm trú chính xác tại Việt Nam.

– Một số yêu cầu khác (Nếu có).

* Hồ sơ xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm có:

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hận trên 6 tháng;

– 02 Ảnh 4x6cm;

– Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

– Thẻ tạm trú Việt Nam phải còn thời hạn (nếu có);

– Giấy phép lao động tại Việt Nam (Nếu có)

– Photo chứng minh thư.

– Nếu quý khách là trẻ em người nước ngoài cần xin visa Trung Quốc tại Việt Nam: yêu cầu nộp thêm giấy khai sinh bản sao có công chứng và phải đi cùng bố hoặc mẹ.

– Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

+ Visa Trung Quốc KH (C) (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;

+ Visa Trung Quốc KH (D) (cư trú): yêu cầu phải có đơn chứng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng kí tại đồn công an tại thành phố sở tại;

+ Visa Trung Quốc (F) (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;

+ Visa Trung Quốc KH (G) (quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;

+ Visa Trung Quốc KH (J-1, J-2 ) (phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản;

+ Visa Trung Quốc KH (L) (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;

+ Visa Trung Quốc KH (X) (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;

+ Visa Trung Quốc KH (Z) (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Trung Quốc, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị ( cơ quan, công ty…) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo);

* Thời gian xin cấp visa Trung Quốc : thường là 5 ngày.

* Lệ phí và giá xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài: Tùy vào từng thời điểm và thời gian trong năm mà phí dịch vụ visa Trung Quốc cho người nước ngoài là khác nhau, cho nên nếu quý khách có nhu cầu xin visa Trung Quốc xin hãy vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 0967 25 5858 để được tư vấn hỗ trợ dịch vụ với giá tốt nhất.

*visa Trung Quốc cho quý khách hàng gồm 3 loại sau:

– Visa Trung Quốc 3 tháng một lần

– Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

– Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

Để biết thêm thông tin chi tiết nhất về xin visa đi Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và hướng dẫn quý khách về thủ tục visa nhanh gọn và hiệu quả nhất có thể, chúng tôi cam đoan giá rẻ nhất Hà Nội.

 

Hotline: 096.575.3521

Dịch vụ gia hạn visa VN Hotline 2