Thủ tục xin visa Trung Quốc năm 2017

Cập nhật: 02:34 PM, 31/03/2017

Visa Trung Quốc được coi là giấy phép nhập cảnh hợp pháp vào lãnh thổ Trung Quốc. Công dân Việt Nam sang Trung Quốc công tác, du lịch, buôn bán bắt buộc phải xin Visa Trung Quốc để được phép nhập cảnh. Visa Trung Quốc có nhiều loại

- Loại 3 tháng 1 lần 15 ngày

- Loại 3 tháng 1 lần 30 ngày

- Loại 6 tháng nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày

- Loại 1 năm nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày

Làm thủ tục xin visa đi trung quốc ở đâu?

Công dân việt Nam hoặc người nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam làm thủ tục xin visa trung quốc tại các cơ quan như sau:

I.  Làm trực tiếp: 

Quý khách tự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ ( xem tại bài viết này: hướng dân tự nộp visa Trung Quốc, và nộp tại 1 trong 2 địa điểm  làm việc của DSQ như sau:

–  Phía Bắc: Hoàng diệu, Ba Đình, Hà Nội, chỉ nhận hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra Bắc

–  Tại Phía Nam: Hai Bà Trưng, Quận 3, HCM,

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc đầy đủ bao gồm:

– Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

– Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng), hộ chiếu photo

– 02 Ảnh 4cmx6cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng

– Bản copy CMND

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

Thời gian làm visa: 4 ngày từ thứ 2 – thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ Việt nam và Trung Quốc và các ngày nghỉ cuối tuần.

 

Văn phòng Visa Trung Quốc tại Hà Nội 

Công ty TNHH Quốc tế ACM

Địa chỉ: Số 3 ngõ 5, phố Nguyễn Khang, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 096.575.3521 - (024) 6295 8190

Email: visatrungquoc.hn@gmail.com

Dịch vụ gia hạn visa VN Hotline 2