Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người Trung Quốc

Cập nhật: 03:22 PM, 29/07/2019

Công dân Trung Quốc khi nhập cảnh vào Việt Nam cần hoàn tất thủ tục xin công văn nhập cảnh. Vậy thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người Trung Quốc bao gồm những gì? Dịch vụ xin công văn nhập cảnh ACM sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất  giúp người Trung Quốc dễ dàng nhập cảnh vào Việt Nam

THỦ TỤC XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC

Công văn nhập cảnh có thể hiểu là loại văn bản hoặc thư mời cho phép một cá nhân hay một tập thể người Trung Quốc được phép xuất nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần vào Việt nam với đúng các mục đích công tác, du lịch, lao động, đầu tư,.. theo đường cửa khẩu quốc tế hoặc lấy visa tại DSQ Việt Nam tại Trung Quốc.

Để có được công văn nhập cảnh Việt Nam cho người Trung Quốc thì bắt buộc công dân Trung Quốc phải làm thủ tục xin công văn nhập cảnh vào Việt Namcho người Trung Quốctại Cơ quan xuất nhập cảnh. Trong trường hợp người Trung Quốc cần xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam khẩn thì có thể liên hệ TẠI ĐÂY

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người Trung Quốc bao gồm :

a, Hồ sơ xin công văn nhập cảnh du lịch

Công dân Trung Quốc cần cung cấp cho chúng tôi mặt hộ chiếu ( mặt có thông tin khách hàng), thông tin về ngày nhập cảnh, nơi nhận công văn nhập cảnh và thời gian lưu trú tại Việt Nam để chúng tôi làm thủ tục.

b, Hồ sơ xin công văn nhập cảnh làm việc, đầu tư

-        Hồ sơ pháp nhân của công ty:

+ Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp tổ chức có thể là một trong các loại giấy tờ sau đây: giấy chứng nhận đầu tư/ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ giấy phép hoạt động/ giấy phép nhà thầu / giấy phép hoạt động của văn phòng dự án

+ Giấy phép lao động với trường hợp người Trung Quốc đến Việt Nam làm việc

+ Giấy chứng nhận mẫu dấu của doanh nghiệp, tổ chức

+ Bản đăng ký chứ kỹ của người đại diện theo pháp luật và mẫu con dấu của công ty, tổ chức

-        Văn bản bảo lãnh xin visa nhập cảnh cho người Trung Quốc theo mẫu NA2

-        Văn bản đăng ký mẫu dấu và chữ ký của công ty và người đại diện theo mẫu NA16

c, Hồ sơ xin công văn nhập cảnh thăm thân

- Đơn xin công văn nhập cảnh cho người Trung Quốc

-  Hồ sơ pháp lý của công ty trong trường hợp người thân người Trung Quốc đang ở Việt Nam bằng visa làm việc hoặc thẻ tạm trú làm việc

-  Trong trường hợp người thân bảo lãnh thì xin xác nhận của xã phường (NA3)

- Giấy chứng minh quan hệ nhân thân

Thời hạn các loại công văn nhập cảnh Việt Nam phổ biến dành cho người Trung Quốc

Hiện nay công văn nhập cảnh cho người Trung Quốc được phân chia rõ rệt thành các loại du lịch, thương mại, lao động, đầu tư. Tại Việt Nam, người Trung Quốc có thể xin được công văn nhập cảnh với thời hạn từ 1 – 12 tháng tùy vào mục đích cụ thể để xin cấp công văn nhập cảnh ngắn hạn hay dài hạn :

-        Công văn du lịch cho người Trung Quốc :  có thời hạn tối đa 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh thường được cấp cho khách du lịch.

-        Công văn thăm thân, làm việc và đầu tư cho người Trung Quốc: có giá trị từ 01 – tối đa 12 tháng

NƠI NỘP HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC

Công ty bảo lãnh cho người Trung Quốc nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người Trung Quốc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

- Thời gian xét duyệt hồ sơ xin cấp công văn nhập cảnh Việt Nam cho người Trung Quốc trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở Trung Quốc.

- Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người Trung Quốc vào Việt Nam thông báo cho người Trung Quốc để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở Trung Quốc.

 

ĐỊA CHỈ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

- Sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn đông đảo, chuyên nghiệp và đặc biệt là mối quan hệ sâu rộng với Cục quản lý xuất nhập cảnh. ACM đã làm hài lòng và nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng có quốc tịch Trung Quốc. Chúng tôi cam kết cho bạn :

- Tư vấn tận tình, hỗ trợ miễn phí các thủ tục làm công văn nhập cảnh, xin visa trọn gói.

- Hỗ trợ khách hàng xử lý visa ở quốc tịch khó.

- Giảm giá chi phí làm visa theo kì nghỉ lễ, Tết...

- Có nhiều mức chiết khấu hấp dẫn dành cho đối tượng khách hàng nhỏ lẻ, công ty du lịch, đại lý...

 

Dịch vụ gia hạn visa VN Hotline 2